Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo các hộ gia đình, cá nhân không được phép tái lấn chiếm trên phần diện tích đất đã thu hồi,

Ngày 04/02/2023 UBND xã có thông báo số 28/UBND-ĐC Về việc tăng cường vận động, thông báo các hộ gia đình, cá nhân không được phép tái lấn chiếm trên phần diện tích đất đã thu hồi, đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và quản lý diện tích đất đã thu hồi thực hiện dự án Đầu tư chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu du lịch - Đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp thể thao tại xã Đắk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Trên cở sở thông báo thu hồi đất và hồ sơ chi trả tiền bồi thường cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án thì các hộ có đất thuộc dự án hiện đang cư trú trên địa bàn xã đã thống nhất nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho dự án. Tuy nhiên, qua phối hợp kiểm tra của Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố về hiện trạng phạm vi đã bàn giao mặt bằng xác định hiện nay một số hộ gia đình, cá nhân vẫn đang tiếp tục canh tác sản xuất, cày đất trên diện rộng, gây hủy hoại đất và có hành vi lấn, chiếm đất đai trái phép trên phần diện tích đất đã thu hồi, đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. 

Do đó, để tránh tình trạng tái lấn chiếm diện tích đất đã thu hồi và tránh thiệt thại về kinh tế cho các hộ gia đình, cá nhân. UBND xã đề nghị các đồng chí Trưởng thôn trên địa bàn xã, đặc biệt là các đồng chí Trưởng thôn đang một số hộ gia đình, cá nhân vẫn đang tiếp tục canh tác sản xuất, cày đất trên diện rộng trong phạm vi đã bàn giao mặt bằng thuộc dự án và các Nhóm, Tổ tuyên truyền vận động của dự án. nội dung cụ thể như sau:

1. Thông báo cho các hộ gia đình, cá nhân đã canh tác sản xuất trên phần diện tích đất đã thu hồi, đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ khẩn trương tháo dỡ toàn bộ khối lượng tài sản; vận động nhân dân tháo dỡ các loại tài sản đã tái canh trên đất đã nhận iền bồi thường, hỗ trợ.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn từng thôn không tổ chức cày, cuốc gây hủy hoại đất, lấn chiếm đất đai trái phép, khẩn trương thu hoạch hoa màu và tháo dỡ toàn bộ khối lượng tài sản trong phạm vi dự án Đầu tư chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu du lịch - Đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp thể thao tại xã Đắk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Nếu phát hiện vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

UBND xã đề nghị các đồng chí Trưởng thôn trên địa bàn xã và các Nhóm, Tổ tuyên truyền vận động của dự án được biết và phối hợp thực hiện./.


t


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 228
Tháng trước : 292
Năm 2024 : 1.773