Nội dung đang cập nhật...

Triển khai hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử

Ngày 16/02/2023 UBND xã Đăk Blà có Văn bản số 46/ UBND-VH về việc triển khai hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử. Để đẩy nhan việc triển khai hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử. Ủy ban nhân dân xã Đăk Blà có ý kiến như sau:

1. Giao Bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” xã: Triển khai tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn người dân tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công và sử dụng dịch vụ công khi tiếp nhận hồ sơ theo Hướng dẫn số 01/HD-KHCN, ngày 21/6/2022 của Sở Khoa học và Công nghệ về hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử.  Thực hiện giải quyết trực tuyến tối thiểu 30% thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả giải quyết hồ sơ trực tuyến về UBND xã (qua ông Hồ Kim Nghiêm công chức VHXH) vào lúc 16h00’ chiều thứ 6 hàng tuần để tổng hợp báo cáo với lãnh đạo UBND xã.

2. Giao Công chức Văn hóa - Xã hội phụ trách Văn hoá - Thông tin: Hướng dẫn cán bộ, công chức xã đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến. Hoàn thành trong tháng 02/2023; Tham mưu UBND xã tổ chức tập huấn và hướng dẫn các Tổ công nghệ số cộng đồng xã Đăk Blà đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên Cổng dịch vụ công; Đăng tải Hướng dẫn số 01/HDKHCN lên Trang thông tin điện tử của xã; xây dựng tin bài, thường xuyên tuyên truyền trên hệ thông truyền thanh của xã để Nhân dân được biết, thực hiện.

3. Đề nghị UBMTTQVN xã và các Tổ chức thành viên; cán bộ, công chức xã: Thực hiện việc đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến theo hướng dẫn;Tổ chức tuyên truyền cho hội viên, đoàn viên và nhân dân hiểu và thực hiện việc đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến; Đề nghị Đoàn TNCSHCM tuyên truyền, quán triệt đến các đồng chí Bí thư chi đoàn và đoàn viên hiểu và thực hiện đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến đồng thời tuyên truyền rộng rãi để nhân dân nắm và thực hiện.

Ủy ban nhân dân xã đề nghị các đơn vị, tổ chức có liên quan xã khẩn trương triển khai, thực hiện.

Năm 2024 : 719